Ca sĩ Vỹ Khang ghi dấu sự trưởng thành qua album ‘Chiều’

Nếu CD “Xưa” là lời nguyện thề chung thủy của ca sĩ Vỹ Khang với dòng nhạc xưa, CD “Chiều” là khẳng định cho tình yêu ấy bằng nỗ lực và sự trưởng thành của giọng ca đầy nội lực.

– Sau liveshow “Dạ cổ vọng phu” cùng album “Xưa”, việc tiếp tục ra mắt album “Chiều” có ý nghĩa thế nào với anh?

– Album Chiều đem đến cho tôi sự háo hức chờ đợi. Ở nhạc phẩm này tôi làm chủ được cảm xúc của mình tốt hơn. Vốn là người rất dễ rung cảm và xúc động, có những bài hát mà tôi đã rơi nước mắt trong khi thể hiện. Nhưng lần này tôi đã kiểm soát được và cảm thấy được sự trưởng thành của mình trong đó.

– Ca sĩ hát bằng tất cả cảm xúc của mình vẫn tốt hơn chứ?

– Ca sĩ chỉ quan tâm đến việc hát bằng cảm xúc của mình sẽ giống như anh ta chỉ hát cho riêng mình và không phải lúc nào người nghe cũng tìm thấy sự đồng cảm trong ấy. Tôi muốn mình trưởng thành và biết lắng nghe cảm xúc của người yêu nhạc, để từ đó tìm thấy sự đồng điệu, hòa quyện hơn giữa người hát với người nghe.

Vỹ Khang ghi dấu sự trưởng thành qua album 'Chiều'

– Album “Chiều” có gì khác biệt khi so sánh với nhạc phẩm “Xưa” được anh ra mắt trước đó?

Trong Chiều có sự day dứt mãnh liệt, thật sự mãnh liệt nhưng đã được tiết chế lại, khoan thai và chín chắn hơn. Nếu thính giả đã nghe qua Xưa, khi đến với Chiều sẽ thấy Vỹ Khang không ngừng rèn luyện và vẫn luôn đặt tâm huyết trong từng câu hát. Dù đứng ở đâu hay làm việc gì, tôi cũng cố gắng hết mình.

– Có bài hát nào trong đó được truyền tải thông qua cảm xúc từ tình yêu thật ngoài đời của anh?

– Mỗi ca khúc đều có một chút gì đó mang cảm xúc của cá nhân tôi. Tôi luôn có thể tìm thấy trong đó những chất liệu thuộc về cảm xúc của mình. Tình yêu đem lại cho chúng ta rất nhiều cung bậc, có vui có buồn, có yêu có ghét, khi hờ hững, lúc nóng bỏng… Tôi tin rằng cảm xúc tình yêu luôn có trong tất cả mọi người, điều khác biệt nằm ở chỗ ai là người muốn lưu giữ, yêu và sống với nó.

Vỹ Khang ghi dấu sự trưởng thành qua album 'Chiều'

– Có thể xem album “Chiều” là dấu ấn để anh khép lại năm 2014. Hành trình âm nhạc năm 2015 sẽ được bắt đầu như thế nào?

– Ngoài việc trình làng album Chiều, năm 2015 sẽ là thời điểm tôi bắt đầu đi tìm hình ảnh thích hợp nhất của mình để chuẩn bị cho MV và đĩa đơn Vết xưa bên đời. Nếu như được sự đồng ý của nhạc sĩ, tôi sẽ cùng với anh bắt tay vào tham gia Bài hát Việt cho nhạc phẩm này.

Vỹ Khang ghi dấu sự trưởng thành qua album 'Chiều'

– Anh có từng nghĩ đến chuyện ra mắt album với những ca khúc viết riêng cho giọng hát Vỹ Khang?

– Chắc chắn là có. Đã có lúc nhạc sĩ viết tặng tôi ca khúc Vết xưa bên đời buồn vì tôi. Anh nói: “Dựa trên cảm hứng Vết xưa bên đời, anh đã viết thêm nhạc phẩm mới nhưng sao không thấy Khang đả động gì đến bài hát đó? Hay là Khang không thích mặc dù bài hát này anh cũng đo ni đóng giày viết cho giọng của Vỹ Khang”.Tôi phải giải thích với anh rằng không phải tôi không thích nhưng tôi muốn mỗi đứa con tinh thần của mình đều phải nhận được sự yêu thương trân trọng. Tôi nhất định sẽ không vì ai đó nhận xét đến tận bây giờ Vỹ Khang vẫn chưa có ca khúc riêng, mà ồ ạt ra bài hát mới. Điều đó không đúng với tính cách của tôi.

Tư liệu: Vỹ Khang

Cùng Danh Mục :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>