Bí quyết giúp bạn giảm cân mà không cần ăn kiêng hay đến phòng tập

Hãy cùng khám phá những bí quyết giúp bạn giảm cân mà không cần đến những phương pháp trên nhé!

1. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước khiến bạn cảm thấy no và giảm cảm giác thèm ăn đáng kể.Bạn nên bắt đầu các bữa ăn của mình với 1 cốc nước đầy. Khi nước xuống tới dạ dày, sẽ thông qua các dây thần kinh để phán ánh tới trung khu ăn uống tại bộ não, điều đó có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn của cơ thể. Khiến số lượng thức ăn mà cơ thể cần tự động giảm xuống còn 1/3, cùng với việc giảm tốc độ ăn khiến lượng calo được nạp vào cơ thể ít hơn so với thông thường.

Giúp bạn giảm cân mà không cần ăn kiêng hay đến phòng tập

2. Một miếng chocolate đen cho món tráng miệng

Một nghiên cứu của Đan Mạch trong một ấn bản năm 2008 của Khoa học hàng ngày cho thấy, sô cô la đen làm đầy và giảm cảm giác thèm ăn đối với thực phẩm không lành mạnh. Các nhà nghiên cứu cho thấy: một người ăn sô cô la đen đã giảm 15% lượng calo. Cùng một nhóm cũng ghi nhận rằng, cảm giác thèm ăn thấp hơn đối với thực phẩm ăn nhẹ (ngọt, mặn hoặc béo) so với nhóm sô cô la sữa.

Giúp bạn giảm cân mà không cần ăn kiêng hay đến phòng tập

Giúp bạn giảm cân mà không cần ăn kiêng hay đến phòng tập

3. Hoạt động nhiều hơn

Mỗi ngày bạn nên dành nửa tiếng để tản bộ. Điều này vừa giúp tinh thần được thư giãn sau 1 ngày dài làm việc căng thẳng vừa giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng tốt hơn bởi nếu không hoạt động, những năng lượng dư thừa sẽ được chuyển háo thành lớp mỡ dưới da. Ngoài ra, bạn nên hoạt động nhiều nhất có thể, ví dụ như thay vì đi thang máy bạn có thể thử cầu thang bộ. Thay vì đi xe máy như thông thường, hãy thử dành ra 1 ngày 1 tuần đi xe đạp xem sao!

Giúp bạn giảm cân mà không cần ăn kiêng hay đến phòng tập

4. Đừng bỏ đói bản thân

Khi bạn đói quá, não bộ sẽ phát ra tín hiệu khiến cảm giác thèm ăn của bạn tăng lên rất nhiều. Điều này sẽ khiến bạn rất dễ ăn quá mức cho phép. Vậy nên phương pháp nhịn ăn để giảm cân thực ra là rất phản khoa học và thậm chí còn khiến bạn tăng cân nữa. Thay vì tự bỏ đói bản thân, bạn nên chia nhỏ các bữa ăn ra, điều này vừa khiến cơ thể không bị đói lại hạn chế được lượng calo bạn nạp vào.

Giúp bạn giảm cân mà không cần ăn kiêng hay đến phòng tập

5. Ngủ đủ giấc

Ngủ không đủ giấc sẽ khiến cơ thể phải nặp thêm năng lượng cho cơ thể. Mọi người thường cho rằng ngủ nhiều dễ bị béo. Nhưng sự thực là thời gian ngủ lại tỷ lệ nghịch với trọng lượng của bạn, nghĩa là nếu bạn hay bị mất ngủ, bạn sẽ dễ bị tăng cân hơn người ngủ đủ bởi chính bạn cũng có thể nhận rra ràng thức khuya sẽ khiến bạn thèm ăn hơn bao giờ hết và mọi người đều biết ăn khuya là kẻ thù của cân nặng. Ngoài ra, khi bạn ngủ say, một loại hoá chất gọi là leptin sẽ được giải phóng thông báo với hệ thần kinh rằng khi nào cơ thể đã tích đủ mỡ và quá trình này sẽ ngừng lại. Thiếu ngủ sẽ làm lượng chất này suy giảm, gây kích thích cảm giảm thèm ăn vô kiểm soát và cơ thể cứ tích mỡ liên tục. Hơn thế nữa, tình trạng mất ngủ thường xuyên còn ảnh hưởng xấu đến hoạt động của các hoocmon đốt cháy calo thừa trong cơ thể bạn.

Giúp bạn giảm cân mà không cần ăn kiêng hay đến phòng tập

6. Tránh xa đồ ăn nhanh và nước ngọt

Lượng calo trong đồ ăn nhanh và các loại nước ngọt thường cao gấp 3 đến 4 lần các đồ ăn thông thương. Không những vậy, trong các loại đồ ăn này cò chứa nhiều chất bảo quản và hóa chất khiến quá trình đốt cháy calo bị ức chế khiến lượng calo sẽ hầu như chuyển hóa thành mỡ tích trữ dưới da. Điều này không chỉ khiến bạn tăng cân mà còn khiến cơ thể trở nên nặng nề và mệt mỏi hơn bao giờ hết

Giúp bạn giảm cân mà không cần ăn kiêng hay đến phòng tập

Theo Depplus

Cùng Danh Mục :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>